NoniThailand :: ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ตาฮิเตียนโนนิNoniThailand :: ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ตาฮิเตียนโนนิNoniThailand :: ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ตาฮิเตียนโนนิ
โนนิไทยแลนด์ดอทคอม โนนิ หน้าหลัก บริษัท บทความ ผลิตภัณฑ์ รายการสินค้า สมัครสมาชิก ติดต่อเรา
โนนิ ลูกยอ น้ำลูกยอ โนนี่ น้ำโนนิ ตาฮิเตียนโนนิ ตาฮิเตียน โนนิ อาหารเสริม สุขภาพ เครื่องสำอาง ความงาม ลดน้ำหนัก Iridoids noni tahitian noni juice
> English Version <

++ เลือกหมวดผลิตภัณฑ์ ++

1. Tahitian Noni
Juice

2. Tahitian Noni
Facial Care

3. Tahitian Noni
Skin Care


    บทความ

AGE หรือ AGEs คือ อะไร?

AGE
คลิ๊กดู VDO บน YouTube

น้ำตาลนอกจากจะสามารถทำให้อ้วน หากบริโภคในปริมาณที่มากแล้วนั้น น้ำตาลยังสามารถทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย เนื่องจากการบริโภคน้ำตาลในปริมาณมากๆ ในร่างกายมีกระบวนการธรรมชาติตกแต่งโปรตีนที่สังเคราะห์ขึ้นมาด้วยน้ำตาลเรียกว่า glycation กระบวนการนี้จะทำให้น้ำตาลที่ไหลเวียนอยู่ในกระแสเลือด ไปเกาะกับโปรตีนในร่างกายกลายเป็นโมเลกุลชนิดใหม่ขึ้นมา เรียกโมเลกุลนี้ว่า Advanced Glycation End Products (หรือเรียกย่อๆ ว่า AGEs หรือ AGE) ยิ่งบริโภคน้ำตาลเข้าไปมากเท่าไร ก็จะยิ่งไปกระตุ้นโมเลกุล AGEs นี้มากยิ่งขึ้นเท่านั้น ก็จะส่งผลกระทบถึงผิวสวยๆ มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

อ้างอิงจากงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสาร The British Journal of Dermatology โดย Brandt กล่าวว่า การบริโภคอาหารที่มีน้ำตาลมากจะทำลายคอลลาเจนต้านการเกิดริ้วรอยชนิดอื่นๆ ไปด้วย คอลลาเจนในร่างกายนั้นมีหลายชนิด ชนิดที่พบมากในผิวคือ คอลลาเจนชนิดที่ 1, 2 และ 3 ซึ่งชนิดที่ 3 เป็นชนิดที่มีอายุการทำงานนานที่สุด glycation จะเปลี่ยนคอลลาเจนชนิดที่ 3 ให้กลายเป็นชนิดที่ 1 ซึ่งแตกหักได้ง่ายกว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจะรู้สึกว่าผิวนุ่มน้อยลง

ความเสียหายสุดท้ายที่ AGEs จะสร้างขึ้นคือทำให้เอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระไม่ทำงาน ทำให้ผิวของคุณถูกทำลายจากแสงแดดที่แผดเผามากขึ้น อันเป็นสาเหตุหลักของการแก่ชราของผิว ซึ่งการทำลายคอลลาเจนดังกล่าวนี้ จะเห็นได้อย่างเด่นชัดในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นผลพวงของการมีน้ำตาลในเลือดมากและมักจะมีความผิดปกติของผิวแสดงให้เห็นแต่เนิ่นๆ ขึ้นกับว่าผู้ป่วยจะควบคุมโรคได้มากน้อยเพียงใด

ผู้เป็นโรคเบาหวานอาจมี AGEs ในผิวมากกว่าคนปกติถึง 50 เท่า แต่ก็ยังมีวิธีช่วยฟื้นฟูผิวสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ ซึ่งวิธีหนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนได้คือ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ หรือรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมเป็นกรดอะมิโน ซึ่งถือเป็นสารตั้งต้นหลักของคอลลาเจน แต่วิธีที่ดีที่สุดก็คือการเลิกทานน้ำตาลมากไปเพื่อลดการทำลายสภาพผิว

คลิ๊กที่นี่ อ่านเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AGEs

AGE AGE AGE AGE
AGE AGE AGE AGE
AGE AGE AGE AGE
AGE AGE AGE AGE

อิรีดอย์ส (Iridoids) คือ อะไร?

Iridoids
คลิ๊กดู VDO บน YouTube

ในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา มีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์เกี่ยวกับพฤติกรรมการบริโภคของมนุษย์ ว่าการบริโภคผักและผลไม้ ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ซึ่งสารอาหารที่สำคัญที่อยู่ในผักและผลไม้มีชื่อว่า "ไฟโตนูเทเรี้ยน" (Phytonutrients) ซึ่งช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

อนุมุลอิสระ คือ สารที่เกิดขึ้นจากการออกซิเดชั่นของออกซิเจน หรือเรียกง่ายๆ ว่าการเผาผลาญของร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ หรือเกิดจากมลภาวะภายนอก ไม่ว่าจะเป็นจากอาหาร เครื่องดื่ม และอากาศรอบร่างกาย ก็สามารถมีอนุมูลอิสระแฝงอยู่ได้ เมื่ออนุมูลอิสระเข้าสู่ร่างกาย และไปจับตัวอยู่กับผนังของอวัยวะส่วนใดก็ตาม จะเกิดการเสื่อมของเซลล์ในอวัยวะนั้น และเป็นที่มาของโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคภูมแพ้ โรคหัวใจ ข้ออักเสบ ฯลฯ

อนุมูลอิสระ 1 อนุมูลอิสระสามารถทำลายเซลล์ของร่างกายได้อย่างน่าตกใจถึง 240 ล้านเซลล์ หรือ 300 ล้านเซลล์ ต่อวัน โดยไปแย่งประจุไฟฟ้าลบ(อิเล็คตรอน) จนทำให้โครงสร้างของเซลล์เสียหาย หรืกลายพันธุ์ โดยทั่วไปสารต่อต้านอนุมูลอิสระพบมากในผักและผลไม้มีชื่อว่า ฟลาโวนอยส์ (Flavoniods) และแคโรทินอยดส์ (Carotenoids) จึงมีหลายบริษัททำน้ำผลไม้ที่เรียกว่า "ซุปเปอร์ฟรุ๊ต" (Super Fruit) ออกสู่ตลาด แต่สารต้านอนุมูลอิสระทั้งสองมีข้อจำกัด เมื่อโดนความร้อน อุณหภูมิ แสงและระยะเวลาเก็บ จะทำให้สารต้านอนุมูลอิสระลดลงอย่างรวดเร็ว

อิริดอยส์จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประเภทหนึ่งที่พบมากที่สุดในผลโนนิ ซึ่งมีอิริดอยส์ มากกว่า 12 ชนิด จากการศึกษาและวิจัยเป้นเวลาหลายปีค้นพบว่า อิริดอยส์มีผลโดยตรงต่อการป้องกัน และลดอาการเสื่อมของหัวใจ หลอดเลือด รวมไปถึงเซลล์ทุกระบบในร่างกายเราด้วย

คลิ๊กที่นี่ อ่านเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Iridoids

Iridoids Iridoids Iridoids
Iridoids Iridoids Iridoids
Iridoids Iridoids Iridoids

หน้าหลัก | บริษัท | บทความ | ผลิตภัณฑ์ | รายการสินค้า | สมัครสมาชิก | ติดต่อเรา
ลูกยอ น้ำลูกยอ โนนิ โนนี่ น้ำโนนิ ตาฮิเตียนโนนิ ตาฮิเตียน โนนิ อาหารเสริม น้ำผลไม้ สุขภาพ ความงาม ลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์ ธรรมชาติ noni tahitian noni juice
Copyright 2002-2024 NoniThailand.com
Contact us at Click Here